Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
0938003302
 
THÔNG TIN VỀ ĐÀ LẠT

Khu Du Lịch Rừng Madagui

Khu Du Lịch Rừng Madagui
Khu Du Lịch Rừng Madagui
Khu Du Lịch Rừng Madagui

Khu Du Lịch Rừng Madagui

Giá bán: 0 đ

Lượt xem:

Khu Du Lịch Rừng Madagui có diện tích 1.200ha là một phần của rừng quốc gia Nam Cát Tiên – một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn của Việt Nam với diện tích 70.000ha. Nam Cát Tiên được UNESCO công nhận là vườn quốc gia dự trữ sinh quyển vào ngày 25/4/2002. 

Mặt tiền Khu Du Lịch Rừng Madagui có chiều dài khoảng 600m nằm dọc theo Quốc lộ 20, tại km 152 thuộc Thị trấn Madagouil, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Hồ Chí Minh 152km, cách thành phố Đà Lạt 148km, cách thị xã Bảo Lộc khoảng 30km. Độ cao trung bình so với mặt biển là 220m. 

Madagui hiện có một thảm thực vật phong phú với nhiều nhiều loại thực vật rất đa dạng và thuộc nhiều chủng loại khác nhau như tre, lồ-ô, mun và các loại gỗ quý hiếm trên hàng ngàn năm tuổi như cây si, gõ, bằng lăng. Thảm thực vật của Madagui là một phần thuộc 1.600 loài thực vật, 762 họ, nhiều cây gỗ quý và chuỗi thực vật khép kín. Đặc biệt có cây Kơnia đặc trưng của núi rừngTây Nguyên được xem như loài cây thiêng của người dân tộc. Những cây cổ thụ hàng trăm tuổi với bộ rễ dài, nổi cuồn cuộn trên mặt đất, thân cây to tạo hình thù rất độc đáo mà không một nơi nào có thể so sánh được. Ngoài ra còn có các loại thú rừng một phần trong số 300 loài chim, 70 loài bò sát, 40 loài thú và 30 loài cá. 

 Khu Du Lịch Rừng Madagui được phủ đầy các loại hoa lá hoang sơ, cộng với hệ thống hang động liên hoàn bao quanh tạo nên nét đẹp hùng vĩ nhưng không quá phức tạp và nguy hiểm, rất thích hợp cho hoạt động thám hiểm, nghiên cứu động thực vật. Hệ thống hang động có thể chia làm hai loại: một loại nằm cách sâu dưới mặt đất từ 10m – 15m, một loại hang nằm trên cao cách mặt đất khoảng 10m. Đá granite là thành phần cấu tạo chính của khu vực. 

Khu Du Lịch Rừng Madagui nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình trong năm là 27oC, mùa nóng từ 28 – 32oC, mùa lạnh từ 24 – 26oC. Hai mùa nắng – mưa rõ rệt. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, nhiều nhất vào tháng 7 và tháng 8. Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, hạn nhất vào tháng 2 và tháng 3. Độ ẩm bình quân trong năm là 85%. 

Toàn khu vực có con sông Đạ Huoai dài khoảng 2,5km, lòng sông rộng nhất là 70m, nơi hẹp nhất khoảng 20m, nước chảy quanh năm. Chênh lệch mức nước mùa mưa và mùa nắng từ 1 - 2m, mùa lũ nước sông dâng cao và chảy mạnh, có nơi độ sâu gần 10m. Trong khu vực còn có hai con suối phụ (suối Dakar) chảy vào Sông Đạ Huoai với lưu lượng nhỏ và có nước quanh năm. 

 Dọc theo bờ sông Đạ Huoai là các bãi cỏ tạo thành các bãi cắm trại liên hoàn trên diện tích khoảng 5ha, đủ điều kiện phục vụ cùng một lúc cho hàng ngàn học sinh, sinh viên các trường trung học, đại học và cán bộ công nhân viên chức của các nhà máy lớn tại Tp.HCM và các địa phương lân cận đến tham quan, sinh hoạt. 

Với những lợi thế vốn có về địa hình, địa lý, cùng với nhu cầu nghỉ ngơi giải trí đang có khuynh hướng phát triển nhanh, nên việc đầu tư phát triển Khu Du Lịch Rừng Madagui thành khu du lịchvui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng là mục tiêu Công ty đang hướng đến và thiết lập cơ cấu tổ chức – phát triển nguồn nhân lực là mục tiêu quan trọng hàng đầu của Công ty.

Thông thường hành trình từ TPHCM lên thành phố hoa Đà Lạt bằng đường bộ, các loại xe khách du lịch, hay xe chở khách tuyến đều chọn cho mình một điểm dừng chân để hành khách được nghỉ ngơi. 

 

 


Điểm dừng lý tưởng 

Điểm dừng được nói đến ở đây nằm tại khu vực đèo Chuối, km 152 (QL20) thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai - Lâm Đồng. Sự mệt nhọc trong hành trình 03 giờ đồng hồ từ TP.HCM đến đây sẽ tan biến vì khí hậu rất mát mẻ, trong lành. Nhà đầu tư có lý khi chọn đây làm điểm dừng chân, vừa lý tưởng về mặt khí hậu, vừa hợp lý về mặt cự ly cần nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình, và lại là nơi thú vị để tham quan du lịch rừng Madagui. Trạm dừng này được xây dựng từ năm 1987, nhưng được đầu tư quy mô từ vài năm gần đây khi mà nhu cầu du lịch, đi lại của người dân ngày càng gia tăng. 

Ngay cả điều tế nhị khó nói nhất là vấn đề vệ sinh, (với phần lớn điểm dừng ven quốc lộ của ta hiện nay, hành khách vào nhà vệ sinh phải bịt mũi hoặc "nhịn" không dám vào cũng được giải quyết khá hoàn hảo. Nhà đầu tư (Cty Cổ phần du lịch Sài Gòn - Madagui) đã đầu tư hơn 500 triệu đồng để xây dựng 2 nhà vệ sinh công cộng hiện đại và miễn phí. Mái lá, nhưng có giấy thơm lau tay, xà phòng thơm, máy sấy khô tự động. Không chỉ khách dừng chân được hưởng dịch vụ này mà cả hành khách qua đường, không sử dụng các dịch vụ khác của trạm cũng được dùng nhà vệ sinh miễn phí. 

Chuyện ăn uống, điểm dừng này có thể đáp ứng cùng lúc trên 1000 người ăn, từ cơm dĩa, phần cho đến bàn tiệc lớn tùy nhu cầu hành khách, món ăn do khách tùy chọn. 

Tag: Madagui
Sản phẩm cùng loại
Thác Hang Cọp

Thác Hang Cọp

Giá bán: 0 đ
Thành phố ngàn hoa

Thành phố ngàn hoa

Giá bán: 0 đ
Văn hóa Đà Lạt

Văn hóa Đà Lạt

Giá bán: 0 đ
Chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước

Giá bán: 0 đ
Cảm xúc Đà Lạt

Cảm xúc Đà Lạt

Giá bán: 0 đ
Dinh Bảo Đại

Con người Đà Lạt

Giá bán: 0 đ
 
^ Về đầu trang
;
0938003302